BingX hoàn 20% phí giao dịch

Tình Hình Thị Trường / Bất Động Sản Có Dấu Hiệu Suy Yếu / Tiền Hỗ Trợ Khi Nào Tới /BTC Hal

14 Tháng 04, 2020 21:45


Bài viết hôm nay sẽ cập nhật những tin tức về thị trường bất động sản tại Mỹ trước đây chưa được đề cập đến. Đồng thời, Thuận cũng sẽ chia sẻ thông tin về tiền gói cứu trợ đến với doanh nghiệp và người dân cũng như một số thông tin về bitcoin halving.\r\n

Tình Hình Thị Trường / Bất Động Sản Có Dấu Hiệu Suy Yếu / Tiền Hỗ Trợ Khi Nào Tới /BTC Hal

Cập nhật thông tin thị trường.

Chứng khoán Mỹ hôm nay chứng kiến một phiên giảm điểm nhưng chỉ số hợp đồng tương lai vẫn cho thấy tín hiệu khả quan của thị trường ngày mai. Chỉ số Dow Jones giảm 1,49%, chỉ số S&P 500 giảm 1,01% và Nasdaq tăng nhẹ 0,48%. Trong khi đó, chỉ số hợp đồng tương lai Dow FUT tăng 1,29% và S&P FUT  tăng 1,28%, chỉ số Nas FUT tăng 1,50%. Các nhà đầu tư đang trông đợi những báo cáo tài chính quý I của các công ty.

Về chứng khoán châu Á, chỉ số Nikkei tăng 1,88%, chỉ số Shanghai tăng 0,65% và chỉ số HSI tăng 0,79%. Thị trường vàng hôm nay tăng 1,22% lên mức 1.782 USD/oz. Còn dầu sau thông báo cắt giảm dầu của OPEC gần như không thay đổi nhiều. Các nhà đầu tư vẫn còn lo ngại lượng dầu cắt giảm như vậy không đủ đề bình ổn giá dầu nên dầu vẫn giữ ở mức 22,59 USD/ thùng. thị trường bitcoin hôm qua đã có sự giảm mạnh trong vòng 3h từ 7.150 USD xuống đến 6.557 USD (sàn Coinbase) và hiện giao động quanh ngưỡng 6.800 USD.

Triền khai gói cứu trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và người dân

Trong tổng gói cứu trợ 2000 tỷ USD chính phủ đã dành 350 tỷ để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ. Chính sách của chính phủ cho vay với lãi suất rất thấp. Hoặc những doanh nghiệp nhỏ đạt được một số điều kiện như không sa thải nhân viên, dùng tiền trả lương và không giảm lương của nhân viên,.. Như đã đề cập ở những bài trước thì chỉ sau vài ngày triển khai, số doanh nghiệp đề nghị vay cứu trợ đã lên đến 860.000 đơn vay với số tiền 210 tỷ USD thông qua 4.500 đơn vị cho vay. Hiện tại vẫn còn rất nhiều các doanh nghiệp nhỏ cần vay hỗ trợ nên chính phủ Mỹ đã đề xuất thêm 200 tỷ USD cứu trợ nhưng chưa được thông qua do hai đảng chưa thống nhất được về cách phân chia số tiền cứu trợ này.

Do chính sách về gói cứu trợ triển khai quá nhanh nên một số quy định chi tiết như về việc với các doanh nghiệp được tặng thì chứng từ chứng minh, số tiền cần hoàn,.... Nên các ngân hàng hay đơn vị cho vay vẫn lo ngại chưa giải ngân hoặc một số đơn vị cho vay cần chờ tiền từ SBA. Do đó hiện chỉ có 20% các đề xuất nhận được giải ngân từ ngân hàng. Tốc độ giải ngân sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các doanh nghiệp nhỏ cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến số người thất nghiệp ở Mỹ hiện tại.

Bên cạnh đó, gói cứu trợ cho người dân đã được Cục thuế Hoa Kỳ đưa ra lộ trình giải ngân cụ thể. Ở gói này, chính phủ Mỹ hỗ trợ cho mỗi người dân sẽ nhận được tối đa 1.200 USD/ người và hiện tại đã có một số người nhận được.

Expected Timeline for Economic Impact Payments

Đầu tiên, khoảng 60 triệu người Mỹ đã khai thuế năm 2018 hoặc 2019 bao gồm những người thụ hưởng SSA đã nộp tờ khai thuế liên bang thông qua ngân hàng sẽ nhận được tiền cứu trợ trong tuần này. 

Đợt thứ hai, những người đã nhận tiền SSA mà chưa khai thuế hoặc nhận tiền trực tiếp sẽ được nhận tiền gửi đến tận nhà trong khoảng 3 tuần tiếp theo.

Đợt tiếp theo vào khoảng ngày 04/05/2020, Cục thuế sẽ bắt đầu phát hành séc giấy cho cá nhân đến từng nhà. Tất cả séc sẽ được phát hành với tốc độ khoảng 5 triệu mỗi tuần, có thể mất đến 20 tuần để có được tất cả séc được chuyển đến cho người dân. Thứ tự nhận tiền của người dân sẽ được xét theo thu nhập và ưu tiên những người có thu nhập thấp được nhận trước.

Bất động sản tại Mỹ suy yếu

Zumper National Rent Report - US

Lãi suất ngân hàng tại Mỹ cũng như rất nhiều nước trên thế giới đã giảm xuống rất thấp nên có nhiều người sẽ tận dụng lãi suất thấp để vay tiền mua nhà. Với những người có điểm tín dụng cao và vay mua nhà thời gian dài thì lãi suất tín dụng có thể xuống đến 3,5%/năm. Nhiều người cho rằng khi xu hướng người mua tăng lên sẽ đẩy giá bất động sản tăng lên rất nhiều. 

Hiện tại lãi suất thấp khiến nhiều ngân hàng siết chặt hơn việc cho vay và hạn chế cho người dân mượn tiền. Do người dân vay tiền mua nhà cho thuê với tình hình hiện tại gây rủi ro cho ngân hàng về việc thu hồi vốn cho vay. Dịch bệnh covid-19 diễn ra đe dọa đến thu nhập của người dân khiến nhiều người sẽ không thể trả tiền thuê nhà hay tiền vay mua nhà có thể gây ra thất thoát tiền cho ngân hàng. Thị trường tài chính bất ổn và nhiều rủi ro nên các ngân hàng sẽ khó khăn trong việc bán nợ thu hồi tiền xoay vòng vốn cho vay. Những điều này khiến cho các ngân hàng khắt khe hơn việc cho vay.

Mặc dù thị trường bất động sản Mỹ đang vào mùa sôi động nhưng dịch bệnh này khiến cho giá cả đi xuống. Các công ty định giá hay môi giới bất động sản hạn chế làm việc hay hoạt động, người dân cũng hạn chế hơn khi đi mua nhà xem. Khi dịch bệnh kéo dài sẽ khiến thị trường bất động sản đi xuống, ảnh hưởng đến thu nhập hay các quyết định tài chính lớn như mua bán nhà của người dân. Những doanh nghiệp về bất động sản, công ty cho vay cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Thông tin về bitcoin halving

Bitcoin halving countdown

Sự kiện halving bitcoin chỉ còn một tháng nữa sẽ diễn ra, khi đó số lượng bitcoin nhận được ở mỗi block sẽ giảm một nửa từ 12,5 BTC xuống 6,25 BTC. Theo thống kê của The Block, thu nhập hiện tại của các công ty đào bitcoin vào khoảng 14,3 triệu USD. Nếu sau halving giá cả của bitcoin giảm một nửa thì doanh thu của các công ty này sẽ giảm đi một nửa. Một số công ty đào bitcoin không trụ được sẽ rời bỏ việc đào bitcoin làm độ khó đào giảm xuống khiến hiệu quả đào bitcoin tăng lên. Lúc đó sẽ có những người mới tham gia vào đào bitcoin khiến độ khó đào tăng lên và điều chỉnh lại tốc độ đào. Chúng ta cùng chờ xem thị trường bitcoin sẽ phản ứng như thế nào khi halving diễn ra.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
14 Tháng 04, 2020 21:45