BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bạn Nên Cẩn Thận Lưu Trữ Crypto | CEO Nexus Mutual Bị HACK $8 Triệu Metamask

16 Tháng 12, 2020 22:51


Một thông tin gây chú ý ngày vừa qua là CEO của Nexus Hugh Karp vừa bị hacker lấy mất 8 triệu USD crypto qua ví Metamask. Vậy cụ thể vụ hack này là như thế nào?

Bạn Nên Cẩn Thận Lưu Trữ Crypto | CEO Nexus Mutual Bị HACK $8 Triệu Metamask

Để đầu tư vào thị trường crypto thì việc bảo mật, bảo vệ tài sản crypto của mình là một điều càng quan trọng hơn. Từ trước đến nay đã có rất nhiều vụ hack liên quan đến tài sản crypto. Ngày vừa qua, thông tin CEO của Nexus, Hugh Karp đã bị lấy mất 8 triệu USD crypto.

Hacker đã lừa Karp bằng cách sử dụng kết hợp ví phần cứng và Metamask đã được sửa đổi ký vào một giao dịch khác để chuyển tiền đến địa chỉ của chính hacker. Vụ tấn công này dẫn đến Hugh Karp đã mất 370.000 NXM, tương đương 8 triệu USD.

Ví Metamask là ví kết hợp với ví cứng sẽ an toàn nhất, nó được dùng cho các ứng dụng Defi. Theo thông tin, hacker đã đột nhập vào máy tính của Hugh Karp thông qua điều khiển từ xa. Sau đó truy cập vào ví Metamask và thay đổi địa chỉ gửi của ông bằng địa chỉ ví của hacker. Nhiều người nói rằng có người đã nhắm vào Hugh Karp và thực hiện vụ tấn công này.

Trên mạng lưới blockchain hoàn toàn toàn có thể biết được địa chỉ ví của hacker cũng như theo dõi hoạt động của địa chỉ ví này. Hugh Karp đã thấy một số đồng NXM đã bị hacker bán qua những đồng khác thông qua sàn giao dịch phi tập trung 1inch exchange. 

Hugh Karp cũng đưa một thông báo trên Twitter của mình: “Bạn sẽ gặp khó khăn khi rút ra nhiều NXM như vậy. Nếu bạn trả lại NXM đầy đủ, chúng tôi sẽ hủy bỏ tất cả các cuộc điều tra và tôi sẽ cấp cho bạn khoản tiền thưởng 300 nghìn USD”. Nhưng sau thông báo này hacker vẫn chưa trả lời.

Một số điều có thể rút ra từ sự kiện này là cần bảo mật các thiết bị cá nhân như máy tính, điện thoại,... thật cẩn thận. Và khi giao dịch, rút gửi crypto chúng ta cần kiểm tra thật kỹ địa chỉ rút gửi để đảm bảo chính xác. 

Để phân tán rủi ro chúng ta có thể chia số crypto mình ra lưu trữ ở nhiều nơi, nhiều ví và ở các sàn tùy theo mục đích linh hoạt cũng như đảm bảo nguồn vốn của mình. Khi lưu trữ trên các sàn giao dịch, chúng ta nên để số lượng nhỏ nếu cần giao dịch để tránh những rủi ro liên quan đến sàn giao dịch.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
16 Tháng 12, 2020 22:51